Cao cam thảo

Mô tả: dạng bột, màu nâu sáng tới nâu đậm, mùi đặc trưng
Quy cách: thùng 15kg
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 năm

TPCN - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

liên hệ zalo Liên hệ đặt hàng

Hoặc gọi 0962 613 788
để mua hàng nhanh nhất

Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) là dược liệu được chiết xuất từ cam thảo, là một trong những loại dược liệu phổ biến và được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam.

1. Cam thảo là gì?

Cam thảo là một vị thuốc được dùng trong cả Đông y và Tây y. Cây cam thảo được dùng phần thân và rễ phơi khô để làm thuốc. Cam thảo có vị ngọt nhẹ, thơm, tính bình nên từ xa xưa đã được dùng để đun nấu các loại đồ uống thơm ngọt và giải nhiệt.
Cho đến nay, cam thảo vẫn được dùng rất phổ biến trong những loại trà giải nhiệt cơ thể có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Cây cam thảo có chứa axit glycyrizic thành một loại thành phần hóa học có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ và điều trị bệnh.
Cam thảo là cây thuốc sống lâu năm. Cây được thu hái quanh năm, nhất là vào thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, người dân đào rễ, cắt dây cam thảo phơi khô làm thuốc.
Sau khi đào về, Cam thảo sẽ được xếp thành đống, để cho lên hơi men làm cho rễ và dây cam thảo có màu vàng sẫm (giúp cam thảo có màu đẹp hơn, và sau khi lên men, phơi khô mùi vị cam thảo sẽ thơm và ngọt hơn).

2. Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) là gì?

Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) là dược liệu được chiết xuất từ cam thảo, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là ứng dụng trong những bài thuốc điều trị bệnh.
Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) có chứa: Glucid 4,7-10,97%, tinh bột 4,17-5,92%. Và các hoạt chất thuộc nhóm: saccharose, các cumarin, triterpen và các sterol, saponosid và flavonoid.

3. Tác dụng của Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract)

3.1. Tác dụng tốt dùng cải thiện các bệnh về da

Trong rễ cây cam thảo có chứa đến hơn 300 hợp chất khác nhau. Chúng có rất nhiều tác dụng trong kháng viêm, kháng virus, kháng khuẩn. Chiết xuất từ cam thảo đã được nghiên cứu là đem lại hiệu quả cải thiện rõ rệt đối với những bệnh nhân bị chàm da, mụn nhọt hay các vấn đề về da.

3.2. Chữa tình trạng trào ngược axit dạ dày

Cam thảo cũng có tác dụng rất hữu hiệu đối với những trường hợp bị khó tiêu, trào ngược dạ dày thực quản, giúp làm dịu dạ dày, giảm chướng bụng, ợ chua. Đây là bài thuốc được biết đến từ rất lâu trong dân gian. Uống cam thảo là cách để cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, đường ruột và phòng tránh được chứng khó tiêu.

3.3. Hỗ trợ điều trị loét dạ dày tá tràng

Trong rễ cam thảo có chứa glycyrizin có tác dụng tốt hỗ trợ làm lành những tổn thương do loét dạ dày, tá tràng. Các thành phần này còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, nhất là đường ruột, dạ dày.

3.4. Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) giúp chống ung thư

Trong rễ cam thảo có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các chất này tham gia vào quá trình chống lại gốc tự do, chống lại sự hình thành của các tế bào gây ung thư. Vậy nên, từ rất lâu, cam thảo đã được dùng làm vị thuốc phổ biến trong những loại đồ uống có lợi đối với sức khỏe.

3.5. Hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp trên

Cam thảo có thành phần tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, có tác dụng tốt đối với những trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Chất glycyrizin từ rễ cam thảo còn được biết đến là rất tốt trong điều trị hen suyễn. Ngoài ra, cam thảo còn có rất nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.
Đây là vị thuốc được kết hợp với rất nhiều những bài thuốc Đông y chữa bệnh. Đồng thời được dùng làm nguyên liệu chiết xuất cho cho những loại thuốc Tây y hiện đại.

4. Có nên dùng Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract) hàng ngày không?

Cam thảo tính bình, được cho là an toàn với sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng cam thảo cũng phải có liều lượng nhất định và sử dụng đúng cách.
Nếu dùng quá liều hoặc kết hợp không đúng sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn. Việc sử dụng cam thảo hàng ngày không phải là điều mà các bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng.
Nếu dùng cam thảo quá liều, thường dẫn đến những tình trạng sau:
Đối với người bình thường:

  • Quá liều cam thảo sẽ làm giảm nồng độ kali, suy nhược cơ thể, tổn thương não, tụt huyết áp,… Sử dụng quá nhiều cam thảo sẽ khiến glycyrizin tích tụ trong cơ thể làm gia tăng bất thường cortisol khiến cơ thể mất cân bằng chất điện giải.
  • Uống nhiều cam thảo cũng gây ra tình trạng mất kinh ở phụ nữ. Cam thảo có thành phần nhuận gan, nên không được dùng quán nhiều sẽ khiến gan hoạt động quá mức, gây suy gan.

Đối với phụ nữ mang thai, đang thời kỳ cho con bú: người mẹ khi mang thai dùng quá nhiều cam thảo có thể khiến thai nhi bị thiếu các chất dinh dưỡng làm tăng nguy cơ sinh non. Phụ nữ đang nuôi con bú có thể bị mất sữa nếu dùng cam thảo quá nhiều.
Tương tác với thuốc tây: Các thành phần trong cam thảo cũng sẽ tương tác với thuốc chống đông máu, thuốc giảm cholesterol, thuốc lợi tiểu, thuốc tránh thai, thuốc kháng viêm,…

5. Những người không nên dùng Cao khô Cam Thảo (Glycyrrhizae extract)

Cam thảo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và cả điều trị bệnh. Tuy nhiên, không nên dùng cam thảo quá thường xuyên, cũng không được dùng cam thảo cho những trường hợp sau:

  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
  • Người bị cao huyết áp hoặc huyết áp không ổn định.
  • Người bị rối loạn tiêu hóa, táo bón lâu ngày.
  • Những người thường xuyên bị viêm đường hô hấp, ho nhiều, khó thở, viêm phổi, viêm phế quản.
  • Người già và trẻ nhỏ cũng không nên dùng cam thảo.
  • Nam giới cũng tránh dùng nhiều cam thảo sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý đàn ông.

Như vậy, có thể thấy, cam thảo là vị thuốc đông y có rất tác dụng chữa bệnh và nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không nên dùng cam thảo quá thường xuyên, cũng không nên dùng cam thảo như loại đồ uống hàng ngày.
Các thành phần trong cam thảo sẽ gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn mà người dùng cần đặc biệt lưu ý.
Không nên dùng cam thảo hay những bài thuốc dân gian khác như một loại thần dược để bảo vệ sức khỏe. Bởi việc sử dụng quá liều hay không đúng cách đều có thể gây nên những tác hại không ngờ đến.
Để có một sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật, cách tốt nhất là theo dõi sức khỏe và khám định kỳ để có thể phát hiện sớm những bất thường trong thể. Từ đó có hướng điều trị kịp thời, đúng cách.