Cao mộc hương

Mô tả: dạng bột, màu nâu sáng tới nâu đậm, mùi đặc trưng
Quy cách: thùng 15kg
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 năm

TPCN - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

liên hệ zalo Liên hệ đặt hàng

Hoặc gọi 0962 613 788
để mua hàng nhanh nhất

Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) là dược liệu được chiết xuất từ cây mộc hương, là một trong những loại dược liệu phổ biến và được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam.

1. Cây mộc hương là gì?

Mộc hương là cái tên được nhiều người biết đến nhưng để tránh nhầm lẫn, bài viết này nói đến cây mộc hương dược liệu chứ không phải mộc hương thân gỗ được trồng để làm cảnh. Loài thảo dược này có đặc điểm:

  • Là cây thân thảo, cao 1,5 – 2m, sống lâu năm, mọc thẳng và không phân cành, vỏ ngoài của thân màu nâu nhạt.
  • Lá cây được mọc so le, dài 12 – 30cm và rộng 6 – 15cm, cả hai mặt lá đều có lông, phần mép lá hơi lượn sóng kèm theo răng cưa nhỏ, càng đến gần ngọn thì lá càng nhỏ và phần cuống lá cũng ngắn lại dần.
  • Hoa mọc thành từng cụm, màu lan tím, nở vào tháng 7 – 9.
  • Quả hơi dẹt và cong, màu nâu nhạt hoặc có thêm ít đốm màu tím.
  • Rễ mập, dài 5 – 15cm, hình trụ, đường kính 0.5 – 5cm, mùi thơm hắc.

2. Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) là gì?

Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) là dược liệu được chiết xuất từ cam thảo, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là bệnh lý đường tiêu hóa.
Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) có thể giúp hỗ trợ điều trị chứng táo bón, viêm ruột, khó tiêu, đầy bụng,… rất hiệu quả.

3. Tác dụng của Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract)

3.1. Chống viêm giảm đau

Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) chứa nhiều hoạt chất có tác dụng giảm sưng và tấy đỏ bên trong. Một số thành phần được tìm thấy trong rễ mộc hương có thể giúp giảm bớt phần nào các triệu chứng viêm khớp.
Ngoài ra, kết hợp Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) với các các loại thuốc khác nhau giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của cơn đau do kỳ kinh nguyệt.

3.2. Hỗ trợ tiêu hóa

Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) có công dụng làm sạch đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn.
Hoạt chất costunolide trong dịch chiết của cây mộc hương có tác dụng chống loét mạnh.
Theo một nghiên cứu sử dụng cây mộc hương cho người bệnh bị viêm dạ dày mạn tính bằng đường uống cho thấy rằng nước sắc cây mộc hương có tác dụng rút ngắn thời gian làm trống dạ dày, thay đổi sản lượng axit dạ dày, gastrin huyết thanh và nồng độ somatostatin trong huyết tương – các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong tiến triển bệnh lý viêm dạ dày.

3.3. Hỗ trợ miễn dịch

Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách loại bỏ virus, vi khuẩn và các tác nhân nhiễm trùng khác. Nó cũng hữu ích đối với các bệnh lý như hen suyễn, ho mãn tính, viêm phế quản.

3.4. Làm thuốc điều trị giun

Nhiễm trùng đường ruột do ký sinh trùng. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng rễ mộc hương có thể hoạt động tốt như một loại thuốc gọi là Pyrantel pamoate để giảm số lượng trứng giun trong phân của trẻ em.
Giảm trứng là thước đo hiệu quả của việc điều trị.

3.5. Tác động với hệ tim mạch

Một nghiên cứu Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) trên thỏ cho thấy chiết xuất từ cây mộc hương giúp cải thiện lưu lượng máu ở mạch vành và giảm nhịp tim.
Tác dụng này tương tự như ở những con thỏ được điều trị bằng Digoxin và Diltiazem.

3.6. Hỗ trợ gan

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy Cao khô Mộc Hương (Saussureae Lappae Clarke extract) có lợi cho việc điều trị bệnh gan. Chẳng hạn như:

  • Thổ mộc hương với hoạt chất helenin có tác dụng kích thích tiết dịch mật trực tiếp và rất mạnh, được dùng trong những trường hợp kém gan, sung huyết gan, vàng da.
  • Nghiên cứu trên chuột bị viêm gan do hóa chất cho thấy có ít bị tổn thương gan hơn ở những con chuột được điều trị bằng chiết xuất cây mộc hương.
  • Các thí nghiệm dược lý in vitro và in vivo khác nhau đã chứng minh rằng mộc hương có công dụng chống viêm loét, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ gan.