Lactobacillus Acidophilus

Mô tả: Dạng bột mịn, màu trắng ngà
Bảo quản: ở nhiệt độ ≤ 25 độ C
Mật độ bào tử: 1×109 CFU/g
Quy cách: 1kg/ túi
Hạn sử dụng: 2 năm

TPCN - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

liên hệ zalo Liên hệ đặt hàng

Hoặc gọi 0962 613 788
để mua hàng nhanh nhất

1. Lactobacillus Acidophilus là gì?

Lactobacillus Acidophilus là một trong những nguyên liệu được Viện thực phẩm chức năng Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công và đưa vào sản xuất ở mô hình công nghiệp, đặc biệt trong sản xuất sữa chua.

Trong cơ thể con người, Lactobacillus Acidophilus là một trực khuẩn cư trú ở đường tiêu hóa. Nó có khả năng sinh ra acid lactic nhằm tạo môi trường không thuận lợi, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn và nấm gây bệnh. Nó sinh sản bằng cách chia đôi hay trực phân (cận hữu tính).

2. Cơ chế tác dụng

  • Chịu được 40 loại kháng sinh.
  • Có khả năng sống 2 ngày trong dịch vị, 5 ngày trong dịch mật tinh khiết, 8 ngày trong dịch tràng và bổ sung vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.
  • Có thể tồn tại trong ruột non, có khả năng kháng muối mật, sinh trưởng ở pH thấp và sinh ra các enzyme tiêu hóa, kháng được các vi sinh vật gây bệnh.
  • Sản xuất acid lactic và các chất diệt khuẩn như lactocidi và hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.
  • Tổng hợp vitamin

3. Lactobacillus Acidophilus có tác dụng gì?

  • Giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh.
  • Là vi khuẩn được sử dụng phổ biến nhất trong các chế phẩm probiotics.
  • Sản xuất acid lactic và các chất diệt khuẩn, ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh, sinh ra các enzyme tiêu hóa.
  • Là 1 trong những nguyên liệu dùng để sản xuất sữa chua, cung cấp vi khuẩn có lợi cho cơ thể.
  • Có thể tổng hợp các vitamin, chịu được 40 loại kháng sinh nên giảm được tác dụng phụ của việc sử dụng kháng sinh nhiều.
  • Ưu điểm Chịu được môi trường khắc nghiệt của dịch vị, dịch ruột, dịch mật và rất nhiều loại kháng sinh

4. Tác dụng phụ khi dùng lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus?

Hầu hết mọi người không có phản ứng với lợi khuẩn L. acidophilus. Tuy nhiên, những người có chứng không dung nạp đường lactose sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng lợi khuẩn vì một lượng sữa đã được sử dụng trong quá trình sản xuất lợi khuẩn.
Các tác dụng phụ thường gặp gồm có:

  • Đầy bụng, ợ hơi
  • Nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến nặng ở những người có vấn đề về hệ miễn dịch