1. Lactobacillus casei là gì?
Lactobacillus casei là loài vi khuẩn được tìm thấy chủ yếu trong hệ thống tiêu hóa của người (chủ yếu là ruột và miệng). Chủng sinh vật Lactobacillus này thích nghi tốt với độ pH rộng và ở nhiều nhiệt độ khác nhau.
Vì thường được bổ sung vào các chế phẩm lên men từ sữa trong công nghiệp sản xuất các loại enzyme amylase (một enzyme phân giải carbohydrate ), từ công dụng này chúng thường được gọi là lợi khuẩn (vi khuẩn có lợi).
2. Tác dụng Lactobacillus casei mang lại
Các chất bổ sung probiotic có chứa Lactobacillus casei được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị tiêu chảy. Điều này bao gồm tiêu chảy nhiễm trùng, tiêu chảy du lịch và tiêu chảy liên quan đến kháng sinh.
- Đau bụng
- viêm loét đại tràng
- Táo bón
- hội chứng ruột kích thích (IBS)
- bệnh viêm ruột (IBD)
- không dung nạp lactose
- Bệnh Crohn
Lactobacillus casei cũng có thể hữu ích trong việc điều trị các bệnh như:
- viêm ruột hoại tử (NEC), một bệnh đường ruột nghiêm trọng thường gặp ở trẻ sinh non
- dị ứng, chàm và viêm da
- nhiễm trùng tai (viêm tai giữa)
- mụn trứng cá, phát ban và mụn nước sốt
- Bệnh lyme
- các vấn đề sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như mảng bám, viêm lợi và vết loét miệng
- cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng đường hô hấp
- Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori , gây loét dạ dày
- nhiễm trùng đường tiết niệu và âm đạoviêm khớp dạng thấp (RA)
3.Tác dụng phụ của Lactobacillus case
Hầu hết mọi người có thể tiêu thụ men vi sinh mà không có tác dụng phụ. Trong số những người bị, một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất là khí hư nhẹ. Nếu điều đó xảy ra, hãy thử cắt giảm liều lượng của bạn và dần dần tăng trở lại.